Định vị xe máy ô tô
Thiết bị định vị Thiết bị định vị gps Tin tức thiết bị định vị Sẽ có gói cước riêng cho thiết bị giám sát hành trình

Sẽ có gói cước riêng cho thiết bị giám sát hành trình

Chuyên mục: Tin tức thiết bị định vị | 10/11/2013 | 1962 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Sẽ có gói cước riêng cho thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình cần có một sim 3G của nhà mạng viễn thông. Dữ liệu về phương tiện : tốc độ, hướng di chuyển, trạng thái tắt mở máy, vị trí dừng đỗ, ...

Tin gốc (Chinhphu.vn)
- Các doanh nghiệp viễn thông cam kết, sẽ có gói cước riêng cho ngành vận tải, nhưng nhanh nhất cũng phải tới ngày 16/11 tới mới triển khai được.
 
Việc tăng giá cước 3G gần đây của các nhà mạng khiến nhiều doanh nghiệp vận tải lao đao
 
Theo Luật Giao thông đường bộ, từ năm 2008, các phương tiện cơ giới trong diện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị hộp đen. 
Thiết bị định vị giám sát hành trình ô tô
 
Tăng cước 3G, DN gặp khó
 
Đến nay, khoảng 50.000 phương tiện vận tải đã lắp đặt thiết bị này. Cùng với đó, Bộ GTVT đang sửa đổi Nghị định 91 về điều kiện kinh doanh vận tải và sẽ mở rộng đối tượng phải lắp đặt thiết bị gồm cả taxi và kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường.
Như vậy, đối tượng sử dụng thiết bị định vị hộp đen sẽ rất nhiều, nên chỉ một thay đổi nhỏ về giá cước cũng sẽ gây tác động trên quy mô rộng.
 
Việc tăng giá cước 3G gần đây của các nhà mạng khiến nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải lao đao và hàng ngàn thiết bị giám sát hành trình ngừng hoạt động.
 
Giám đốc Công ty cổ phần CH Hà Nội Nguyễn Thanh Hải (đơn vị cung cấp thiết bị hộp đen) cho hay, đơn vị này có khoảng 2.500 thiết bị hộp đen lắp đặt trên ô tô của các DN vận tải. Trong hơn 10 ngày vừa qua, đơn vị này đã phải nạp thêm 45 triệu đồng cước phát sinh.
 
Tại cuộc họp bàn tháo gỡ khó khăn cho DN vận tải ngày 30/10, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Thân Văn Thanh cho biết, việc nhà mạng tăng cước 3G đã tác động rất lớn đến đơn vị vận tải. Ông Thanh đưa ra dẫn chứng, trong hơn 10 ngày tăng cước 3G (từ 16/10), có DN phải nạp tiền cước phát sinh lên tới 170 triệu đồng.
 
Ngành vận tải sẽ có gói cước riêng
 
Số liệu từ Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho thấy, 70% sim gắn trên thiết bị định vị hộp đen hiện nay dùng dịch vụ của nhà mạng Viettel, còn lại 20% là MobiFone và 10% VinaPhone.
 
Ngay sau khi Hiệp hội Vận tải ô tô có ý kiến, Bộ GTVT đã tổ chức một cuộc họp giữa các bên nhằm tìm kiếm giải pháp tháo gỡ. Tại đây, các DN viễn thông cam kết sẽ có gói cước riêng cho ngành vận tải, nhưng nhanh nhất cũng phải tới ngày 16/11 này mới triển khai được.
 
Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TTTT) Nguyễn Đức Trung, cho biết Bộ này cũng yêu cầu các nhà mạng bóc tách gói cước riêng và thiết bị riêng, không được gộp chung để tính tiền. 
 
Về gói cước chuyên biệt mới, Bộ TTTT cũng cam kết sẽ tạo điều kiện, giải quyết nhanh về mặt thủ tục cho các nhà mạng. Ngoài ra, sim phải gắn được vào mọi thiết bị hộp đen để các nhà cung cấp đều có thể sử dụng được.
 
DN phải bóc tách giữa việc kinh doanh sim dịch vụ với thiết bị định vị giám sát hành trình, vì về nguyên tắc quản lý là phải tách doanh thu của dịch vụ với doanh thu hàng hóa. Nếu phương án điều chỉnh giá cước hoặc đưa ra gói cước mới là hợp lý và đầy đủ các thủ tục, Cục Viễn thông sẽ mau chóng thông qua trong thời gian ngắn nhất.
 
Trao đổi với PV Báo Điện tử Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng mới đây đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này, vì trong quy định xử phạt vi phạm hành chính có đề nghị xử phạt đối với thiết bị giám sát hành trình không hoạt động. “Muốn lùi lại 1 tháng cần có quyết định của Chính phủ và đến nay, Thủ tướng đã đồng ý lùi thời hạn để các nhà mạng và doanh nghiệp đàm phán”, ông Hiệp nhấn mạnh.
 
Ông Hiệp cũng lưu ý: Trách nhiệm các nhà mạng cần tính riêng gói dữ liệu cho thiết bị giám sát hành trình, bởi tính chất sử dụng khác với người sử dụng bình thường. Còn với các DN, mặc dù chi phí có tăng, ảnh hưởng đến lợi nhuận, song các DN cũng nên nghĩ đến việc sẽ bảo đảm an toàn cho chính mình, vì nếu một vụ TNGT xảy ra thì chi phí xử lý còn tốn kém hơn nhiều.
 
Chủ trương lắp đặt hộp đen để quản lý vận tải, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông được Chính phủ đưa ra từ năm 2011. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp vận tải và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không phối hợp chặt chẽ với nhau, chủ trương đúng đắn này sẽ có nguy cơ không thực hiện được.
 
Bà Phạm Thị Thanh Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, Viettel đề xuất gói cước mới 10.000 đồng/tháng với 50Mb, block tính 10kb, cho phép chuyển đổi các sim 3G đang dùng sang gói này. Tuy nhiên, mức hỗ trợ cụ thể vẫn cần phải bàn bạc, xem xét trình lãnh đạo Tổng công ty và với Bộ TTTT. Sớm nhất cũng phải đến ngày 16/11 mới triển khai, do chu trình khai báo cước thường thực hiện vào đầu tháng hoặc giữa tháng.
“Viettel đã nghiên cứu gói cước riêng cho vận tải, vì thế các DN vận tải cũng nên đến làm việc với Viettel để có thông tin cụ thể. Tổng công ty cũng sẽ thông tin rộng rãi để các DN vận tải biết và sử dụng”, bà Vân nhấn mạnh.
 
 

Email : viettechgps@gmail.com
MIỀN BẮC
Mr.Bộ : 0902 247 699
Mr.Thắng : 0975883 811
Mr.Nam : 0989 158 822
MIỀN NAM
Mr.Duy : 0906 274 489
Mr.Thắng : 0936 431 218
LIVE CHAT

  • Liên hệ Viettech GPS Các Tỉnh
  • Tại Hải Phòng :Số 629 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP HP.
    [DĐ]: 0963 15 9698
  • Tại Thái Bình :Số 146 Lê Lợi, TP Thái Bình.   [DĐ]: 0934 49 29 29
  • [Email]: sale@viettechgps.com
Viettech GPS miễn phí công lắp đặt tại Hà Nội và TP HCM !
DMCA.com
Bản quyền thuộc Hà Nội Định Vị
Trang chủ | Giới thiệu | Thiết bị định vị xe máy | Thiết bị định vị ô tô | Liên hệ
Bản quyền © 2014-2018 Viettech GPS Co., Ltd. All Rights Reserved.