Định vị xe máy ô tô
Thiết bị định vị Thiết bị định vị gps Tin tức thiết bị định vị Những lưu ý khi mua thiết bị giám sát hành trình

Những lưu ý khi mua thiết bị giám sát hành trình

Chuyên mục: Tin tức thiết bị định vị | 05/11/2013 | 1388 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá
Những lưu ý khi mua thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình ô tô thiết bị này sẽ giúp cho việc kiểm soát và bảo vệ chiếc xe thân yêu một cách hiệu quả và an toàn.

Thiết bị giám sát hành trình ô tô

Theo thông tư số 08/2011/TT-BGTVT, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định có cự ly từ 500 km trở lên, xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/1/2012.

thiết bị giám sát hành trình

Riêng với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến cố định có cự ly từ 300 km trở lên, xe buýt, xe kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng phải gắn thiết bị định vị giám sát hành trình trước ngày 01/7/2012. Và đến 1/1/2013, các xe ô tô kinh doanh vận tải theo tuyến cố định có cự ly từ 300 km trở xuống phải gắn thiết bị giám sát hành trình.

Như vậy chỉ còn hơn 1 tháng nữa là thông tư số 08/2011/TT-BGTVT có hiệu lực và ngay tại thời điểm này bạn chỉ cần gõ bàn phím từ khóa “Thiết bị giám sát hành trình” trên phần mềm tìm kiếm Google sẽ cho ra hàng tá kết quả khác nhau với sản phẩm đa dạng. Hay nếu dạo một vòng những cửa hàng bán đồ chơi sẽ hơi bạn cũng sẽ được mời chào đi kèm lời giới thiệu vô số tính năng của  mà cửa hàng đang bày bán.

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng sử dụng ổn định, tính năng đầy đủ, bạn nên chọn những thiết bị đã được Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận hợp quy và Giấy chứng nhận kết quả đo thử nghiệm Viện đo lường Việt Nam – Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cung cấp.

Một sản phẩm kiểm soát hành trình hợp quy chuẩn phải có được những chức năng sau mà khi mua các chủ xe nên kiểm tra trước bằng những sản phẩm demo của nhà cung cấp sau đấy khi đã mua phải kiểm tra lại một lần nữa bằng chính thiết bị định vị trên xe mình.

SẢN PHẨM - GIẢI PHÁP QUẢN LÝ GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG: Là giải pháp tối ưu cho công tác quản lý, điều hành, giám sát, cảnh báo phương tiện giao thông dựa trên hệ thống định vị toàn cầu, mạng viễn thông di động và bản đồ số phù hợp với mọi mô hình quản lý phương tiện giao thông. Sau khi lắp đặt hộp đen lên xe, bạn chỉ cần 1 máy tính kết nối Internet là có thể quản lý, giám sát, điều hành phương tiện của mình..

Khi sử dụng dịch vụ người quản lý phương tiện sẽ xác định được vị trí, tốc độ, thời điểm xuất bến, về bến, các điểm dừng đỗ, tổng quãng đường di chuyển của phương tiện, định mức tiêu hao nhiên liệu, trạng thái (bật/tắt máy), tiền cước. Thống kê, tạo báo cáo, bảng biểu về các thông tin trên. Dịch vụ có hệ thống phát tín hiệu cảnh báo khi gặp tình huống khả nghi và có thể tìm thấy xe dựa vào bản đồ số, hỗ trợ việc tìm kiếm phương tiện khi bị kẻ gian trộm cắp. Dịch vụ này được đánh giá đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải: Xe khách, Container, taxi, ô tô tự lái, xe chạy tuyến cố định…
       Sử dụng dịch vụ, Doanh nghiệp sẽ giảm tối đa nhân sự không cần thiết, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao uy tín phục vụ Khách hàng, bảo vệ an toàn cho người và tài sản của doanh nghiệp.

Ghi chú: Theo nghị định 91-CP, kể từ ngày 1/7/2011, để được cấp phép mới, xe khách, xe du lịch và xe côngtennơ phải được lắp thiết bị định vị gps giám sát hành trình phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 31:2011/BGTVT và phải có bản hợp đồng và nghiệm thu lắp đặt thiết bị GSHT.

Những yếu tố để chọn được thiết bị kiểm soát hành trình tốt bao gồm: 

Thứ nhất: Phải báo cáo được thông tin về xe và lái xe. 

 


Những thông tin này sẽ hữu ích khi chiếc xe vi phạm pháp luật và cơ quan chức năng sẽ biết ai là người đang điều khiển chiếc xe. Đồng thời mỗi lái xe sẽ được cung cấp một thẻ nhớ để đảm bảo không chạy xe quá 10 giờ mỗi ngày, khi đổi lái thẻ nhớ của lái xe cũng sẽ được tháo ra đơn giản giống như USB. Một số thiết bị sử dụng thẻ lái xe không dây RFID nhằm giảm thời gian thay đổi hoặc kết nối với máy chủ.

Thứ hai: báo cáo hành trình của xe. 

 


Bạn có thể theo dõi chiếc xe trực tuyến biết được chiếc xe đang ở tại vị trí nào cũng như kiểm tra lại hành trình của chiếc xe này từ điểm xuất phát cho đến điểm dừng cuối cùng trong ngày.

Thứ ba: báo cáo tốc độ vận hành.

 


Đây là điều quan trọng nhất bởi nếu cơ quan chức năng muốn phạt nguội thì lái xe cũng không thể chối cãi bởi tất cả thông tin cũng như vận tốc xe chạy theo từng thời gian đều được gửi về máy chủ của cơ quan cung cấp thiết bị. Mọi thiết bị đều mặc định vận tốc tối đa là 80 km/h, hãy chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ phát tiếng cảnh báo khi đi quá vận tốc này.

Thứ tư: Số lần dừng/đỗ cũng như đóng/mở cửa xe.

 


Điều này góp phần quan trọng cho các nhà cung cấp dịch vụ xe du lịch để có thể kiểm soát chiếc xe của mình chặt chẽ hơn.

Thứ năm: Khả năng lưu trữ của thiết bị định vị

 


Khi mua những sản phẩm có giấy chứng nhận bạn nên yêu cầu về việc đảm bảo thiết bị được lắp ráp trên xe được lắp thẻ nhớ có dung lượng cáo nhằm đảm bảo mọi thông tin của xe đều được lưu giữ trong thời hạn 12 tháng theo đúng quy định của nhà nước.

 


Ngoài những điều cơ bản trên, hiện nay các hãng cung cấp thiết bị giám sát luôn cạnh tranh nhau bằng những gói sản phẩm mở rộng đi kèm nhiều chức năng khác nhau ví dụ như: tạo trạm quản lý, đo lượng xăng trực tuyến, bật/tắt hệ thống điều hòa nhiệt độ, đo vòng tua máy, phát âm thanh bằng giọng nói, quản lý xe chuyên dụng…

(Theo Tinmoi.vn)


Email : viettechgps@gmail.com
MIỀN BẮC
Mr.Bộ : 0902 247 699
Mr.Thắng : 0975883 811
Mr.Nam : 0989 158 822
MIỀN NAM
Mr.Duy : 0906 274 489
Mr.Thắng : 0936 431 218
LIVE CHAT

  • Liên hệ Viettech GPS Các Tỉnh
  • Tại Hải Phòng :Số 629 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP HP.
    [DĐ]: 0963 15 9698
  • Tại Thái Bình :Số 146 Lê Lợi, TP Thái Bình.   [DĐ]: 0934 49 29 29
  • [Email]: sale@viettechgps.com
Viettech GPS miễn phí công lắp đặt tại Hà Nội và TP HCM !
DMCA.com
Bản quyền thuộc Hà Nội Định Vị
Trang chủ | Giới thiệu | Thiết bị định vị xe máy | Thiết bị định vị ô tô | Liên hệ
Bản quyền © 2014-2018 Viettech GPS Co., Ltd. All Rights Reserved.