Định vị xe máy ô tô
Thiết bị định vị Thiết bị định vị gps Tin tức thiết bị định vị Mỹ không cho hệ thống Gps GLONASS Nga trên đất Mỹ

Mỹ không cho hệ thống Gps GLONASS Nga trên đất Mỹ

Chuyên mục: Tin tức thiết bị định vị | 17/05/2014 | 998 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá

định vị toàn cầu của nga có mặt khắp thế giới

 Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa thông qua điều khoản cấm đặt các trạm phát tín hiệu hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu GLONASS của Nga trên lãnh thổ Mỹ.
Tờ New York Times cho biết: “Theo văn bản luật mới này, việc xây dựng các trạm này trên lãnh thổ Mỹ chỉ có thể được thực hiện trong trường hợp nếu Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc cơ quan Tình báo quốc gia xác nhận trước Quốc hội rằng, những trạm phát này sẽ không được sử dụng cho các hoạt động tình báo chống lại Mỹ, không nâng cao hiệu quả của vũ khí Nga, không làm suy yếu hệ thống GPS của Mỹ trên thị trường thương mại và sẽ chỉ truyền tải những thông tin mở, không được mã hóa”.
 
Một vụ phóng thử vệ tinh GLONASS của Nga
 
Tháng 11 vừa qua, các cơ quan đặc biệt của Mỹ và Lầu Năm Góc đã phản đối lại kế hoạch của Bộ Ngoại giao Mỹ trong việc cho phép Tập đoàn công nghiệp vũ trụ Nga Roscosmos triển khai xây dựng một số trạm phát GLONASS trên lãnh thổ của Mỹ. Theo tờ báo này, CIA, cũng như các cơ quan tình báo khác của Mỹ và Bộ Quốc phòng quan ngại rằng, “nếu được phép triển khai các trạm phát GLONASS, Nga sẽ có được một bàn đạp trên lãnh thổ Mỹ và điều này sẽ cho phép nâng cao độ chính xác của các tên lửa Nga”. Ngoài ra, theo họ, những trạm này có thể được sử dụng để tiến hành các hoạt động tình báo trực tiếp trên lãnh thổ Mỹ.
Theo thông tin của New York Times, các nỗ lực của Nga trong việc triển khai trạm phát GLONASS trên lãnh thổ Mỹ đã làm cho Quốc hội Mỹ hết sức quan ngại, đặc biệt là những nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa. Tờ báo này cho rằng, với sự tham gia tích cực của các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa, biện pháp cấm hiện nay đã được thông qua.
Hiện trên thế giới đang tồn tại một số hệ thống vị tinh định vị toàn cầu lớn của các nước như: Galileo của châu Âu, BeiDou-2/Compass của Trung Quốc, QZSS của Nhật Bản, GPS của Mỹ và GLONASS của Nga.
Hầu hết người sử dụng hệ thống định vị dẫn đường bằng vệ tinh thường chỉ nhắc đến hệ thống GPS của Mỹ, tuy nhiên, song song tồn tại với GPS từ khá sớm là hệ thống định vị dẫn đường bằng vệ tinh GLONASS của Nga. Các loại máy thu tín hiệu định vị dẫn đường cao cấp hiện nay, đều được trang bị khả năng thu tín hiệu đồng thời của cả hai hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường là GPS và GLONASS, mặc dù vậy vẫn còn ít người biết đến GLONASS.

Email : viettechgps@gmail.com
MIỀN BẮC
Mr.Bộ : 0902 247 699
Mr.Thắng : 0975883 811
Mr.Nam : 0989 158 822
MIỀN NAM
Mr.Duy : 0906 274 489
Mr.Thắng : 0936 431 218
LIVE CHAT

  • Liên hệ Viettech GPS Các Tỉnh
  • Tại Hải Phòng :Số 629 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP HP.
    [DĐ]: 0963 15 9698
  • Tại Thái Bình :Số 146 Lê Lợi, TP Thái Bình.   [DĐ]: 0934 49 29 29
  • [Email]: sale@viettechgps.com
Viettech GPS miễn phí công lắp đặt tại Hà Nội và TP HCM !
DMCA.com
Bản quyền thuộc Hà Nội Định Vị
Trang chủ | Giới thiệu | Thiết bị định vị xe máy | Thiết bị định vị ô tô | Liên hệ
Bản quyền © 2014-2018 Viettech GPS Co., Ltd. All Rights Reserved.