Định vị xe máy ô tô
Thiết bị định vị Thiết bị định vị gps Tin tức thiết bị định vị Đề xuất cho tàu thủy có thể phải gắn thiết bị định vị tránh tai nạn trên sông.

Đề xuất cho tàu thủy có thể phải gắn thiết bị định vị tránh tai nạn trên sông.

Chuyên mục: Tin tức thiết bị định vị | 31/10/2013 | 1187 Lượt xem | xếp hạng 9 | 68 bài đánh giá

THiết bị định vị cho tàu thủy giúp bạn quản lý tàu bè trên xông được an toàn hơn, tiết kiệm chi phí xăng dầu

Đề xuất gắn thiết bị định vị GPS cho phương tiện thủy nội địa
Trước sự phát triển nhanh của tàu, thuyền việc lắp đặt các thiết bị định vị là cần thiết cho việc quản lý và xác định nguyên nhân nếu không may xảy ra tai nạn
- Để phòng tránh các tai nạn trên sông, cần quy định các phương tiện thủy nội địa cũng phải lắp các thiết bị định vị GPS.
 
Chưa phân định rõ trách nhiệm quản lý đường thủy.
 
Đây là đề xuất của ông Cao Kim Phụng, nguyên Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa tại hội thảo lấy ý kiến góp ý về sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường thủy nội địa tổ chức ngày 29-7 tại TPHCM.
 
Theo ông Phụng, hiện nay phương tiện thủy nội địa phát triển rất mạnh so với những năm trước đây. Phổ biến là tàu, thuyền có trọng tải từ 200 đến 1.000 tấn, cá biệt có loại 2.000 tấn.
 
Trong khi phương tiện tăng nhanh thì trang thiết bị rất thô sơ, thiếu các thiết bị hỗ trợ hành trình như máy đo độ sâu, hải bàn, ra đa, thiết bị định vị. Nhiều vụ tai nạn chìm tàu, việc xác định vị trí và nguyên nhân rất khó khăn. Nếu có các thiết bị thiết bị hỗ trợ sẽ tránh được những rủi ro và giảm thiểu tai nạn giao thông thủy..
 
Tuy nhiên, ông Phụng cũng lưu ý khi đưa vào luật cần quy định từng loại cụ thể như tàu lớn, tàu nhỏ, chở người hay chở khách để có quy định phù hợp. Chứ không nhất thiết phải bắt buộc tàu thuyền nào cũng phải lắp thiết bị định vị đầy đủ.
 
Theo ông Phan Văn Duy, Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa, hiện nay lượng phương tiện giao thông thủy đã lên đến gần 60.000 chiếc. Tuy nhiên, tỷ lệ thuyền viên, người lái phương tiện chưa qua đào tạo, chưa có bằng, chứng chỉ chuyên môn còn chiếm tỷ lệ khá cao. Số lượng phương tiện thuộc diện phải đăng kiểm nhưng chưa đăng kiểm vẫn còn nhiều. Nhiều người điều khiển phương tiện xuất thân từ vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long, dù có kinh nghiệm lái ghe tàu nhưng vẫn chưa thể lấy bằng lái vì chưa đủ trình độ học vấn theo quy định. Vì vậy, không nên quy định trình độ học vấn để thi bằng lái tránh tình trạng tiêu cực mua bán bằng.
 
Trước đó, vào tháng 5-2011, sau khi xảy ra vụ chìm tàu Dìn Ký tại Bình Dương làm 16 người thiệt mạng, các đơn vị quản lý cho rằng cần sửa đổi luật đường thủy nội địa để phù hợp với hiện tại. Trong đó, phải quy định rõ ràng hơn các tiêu chuẩn giữa tàu chở khách bình thường và tàu chở khách du lịch, tránh trường hợp khi xảy ra sự cố không đơn vị nào nhận trách nhiệm.

Email : viettechgps@gmail.com
MIỀN BẮC
Mr.Bộ : 0902 247 699
Mr.Thắng : 0975883 811
Mr.Nam : 0989 158 822
MIỀN NAM
Mr.Duy : 0906 274 489
Mr.Thắng : 0936 431 218
LIVE CHAT

  • Liên hệ Viettech GPS Các Tỉnh
  • Tại Hải Phòng :Số 629 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP HP.
    [DĐ]: 0963 15 9698
  • Tại Thái Bình :Số 146 Lê Lợi, TP Thái Bình.   [DĐ]: 0934 49 29 29
  • [Email]: sale@viettechgps.com
Viettech GPS miễn phí công lắp đặt tại Hà Nội và TP HCM !
DMCA.com
Bản quyền thuộc Hà Nội Định Vị
Trang chủ | Giới thiệu | Thiết bị định vị xe máy | Thiết bị định vị ô tô | Liên hệ
Bản quyền © 2014-2018 Viettech GPS Co., Ltd. All Rights Reserved.