Có nên lắp đặt Thiết bị định vị GPS giám sát hành trình ô tô, xe máy

27/07/2014 05:07:16 | 2845 Lượt xem

Sau đây Việt Tech GPS sẽ giới thiệu đến quý khách hàng hiểu thêm về Định vị GPS, Tính năng cũng như ứng dụng của Thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy. Quý khách hàng sẽ giải thích được câu hỏi : Có nên lắp đặt Thiết bị định vị ô tô, xe máy !

Tư vấn Lựa Chọn Định Vị Miễn Phí:

Miền Bắc: 0902 247 699 / 0975 883 811

Miền Nam: 0906 274 489 / 0936 431 218 

Hải Phòng: 0963 15 9698

Thái Bình: 0934 49 2929

 Thiết bị định vị ô tô S1 siêu nhỏ - Full tính năng - giá rẻ chỉ 1,290,000Đ


Giới thiệu hệ thống định vị toàn cầu GPS

Hệ thống định vị toàn cầu là một hệ thống giúp người dùng xác định vị của mình trên bề mặt trái đất dựa vào thông tin thời gian nhận được từ 24 vệ tinh GPS của Mỹ. Các vệ tinh này bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác sao cho tại bất kì điểm nào và bất kỳ thời điểm nào trên trái đất cũng nhìn thấy tối thiểu 4 vệ tinh GPS. Các máy thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ nhiều vệ tinh với thời gian nhận được chúng nhận thông tin này, từ đó bằng các phép tính lượng giác vị trí của người dùng được xác định.

1. Hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System - GPS)

Khi dùng Thiết bị định vị thu GPS gắn vào xe ta có thể biết được các thông tin của xe như: vị trí ( kinh độ, vĩ độ), vận tốc, hướng di chuyển, trạng thái (Dừng, đỗ)…là những thông tin quan trọng phục vụ điều hành, giám sát xe.

2. Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information System - GIS)

Hệ thống thông tin địa lý được hình thành vào những năm 1960 và phát triển rất rộng rãi trong 10 năm lại đây. GIS ngày nay là công cụ trợ giúp quyết định trong nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng của nhiều quốc gia trên thế giới. GIS có khả năng trợ giúp các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các cá nhân... đánh giá được hiện trạng của các quá trình, các thực thể tự nhiên, kinh tế - xã hội thông qua các chức năng thu thập, quản lý, truy vấn, phân tích và tích hợp các thông tin được gắn với một nền hình học (bản đồ) nhất quán trên cơ sở toạ độ của các dữ liệu đầu vào.

Khi tọa độ được xác định bằng Thiet bi dinh vi thu GPS và truyền về máy chủ dữ liệu trung qua dịch vụ GPRS (General Packet Radio Service) thì vị trí sẽ được hiển thị trên nền bản đồ số, giúp cho người quan sát xác định được vị trí hiện thời của thiết bị.

Ứng dụng công nghệ GPS cho ngành vận tải

Thiet bi dinh vi GPS gắn trên ô tô xe máy sẽ cung cấp về hiện trạng, trạng thái của xe giúp quản lý điều hành xe dễ dàng và tiết kiệm thời gian của nhà quản lý : Kiểm soát dễ dàng các thông tin: Vị trí, Tốc độ, trạng thái dừng đỗ của xe,... Qua đó có thể cải thiện được hành trình di chuyển, quãng đường, thời gian vận chuyển nên tiết kiệm được nhiên liệu tiết kiệm được chi phí đáng kể cho công ty

Nhu cầu sử dụng GPS trong quản lý điều hành vận tải

Việc theo dõi, quản lý xe là rất quan trọng nhằm bảo vệ tài sản cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của xe.
Qua tìm hiểu thực tế chúng tôi nhận thấy việc áp dụng công nghệ GPS vào quản lý điều hành xe trong nghành vận tải xăng dầu là cần thiết vì nó giải quyết được các vấn đề như đã nêu ở trên, đó là: tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhiên liệu, hạn chế hút bớt xăng dầu, dễ dàng quản lý và triển khai.

Hệ thống quản lý xe trực tuyến của Việt Tech GPS được thị trường đánh giá cao và được ứng dụng vào nhiều hoạt động vận tải

Qua quá trình nghiên cứu chế tạo và tìm hiểu thị trường, Việt Tech GPS đã xây dựng thành công hệ thống Thiết bị định vị GPS, phần mềm quản lý xe trực tuyến. Hệ thống quản lý xe trực tuyến nhằm mục đích:

1. Nâng cao hiệu quả làm việc của lái xe

2. Tiết kiệm thời gian

3. Giảm chi phí nhiên liệu

4. Dễ dàng quản lý và điều phối

5. Giảm thiểu tình trạng gian lận

6. Hỗ trợ cứu hộ cứu nạn khi có tình huống nguy hiểm

Hệ thống quản lý xe trực tuyến có thể được ứng dụng cho

1. Quản lý điều hành xe bus

2. Quản lý điều hành xe taxi

3. Quản lý điều hành xe vận tải: xăng dầu, đông lạnh, container…

4. Quản lý điều hành xe bưu chính

5. Quản lý điều hành Tàu thủy

6. Quản lý điều hành xe khách

7. Hỗ trợ tác chiến theo địa hình ( công an, quân đội)

8. Quản lý điều hành Tàu Hỏa

Thiết bị định vị toàn cầu GPS

Mô tả hệ thống

Hệ thống quản lý, giám sát xe trực tuyến của Việt Tech GPS là hệ thống ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh (GPS – xác định tọa độ) kết hợp với công nghệ GSM/GPRS (truyền dữ liệu), hệ thống thông tin địa lý (GIS – giám sát vị trí xe trên bản đồ) và cơ sở dữ liệu giúp cho các tổ chức, công ty, cá nhân giám sát từ xa phương tiện của mình theo thời gian thực với mục đích tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng khả năng điều phối, quản lý.

Để hoạt động, hệ thống phải bao gồm các phần sau:

Thiet bi dinh vi GPS (Phần cứng): là thiết bị định vị toàn cầu có hỗ trợ truyền tin qua GPRS. Thiết bị định vị này được lắp trên phương tiện cần giám sát và tự động truyền thông số của phương tiện về trung tâm sau mỗi khoảng thời gian cố định cho trước. Thiết bị định vị GPS có thêm 10 đầu vào cảm biến trạng thái khác lắp đặt tùy theo nhu cầu của khác hàng.

Hệ thống phần mềm Database server:  Là một cụm máy chủ đảm nhận chức năng ghi nhận các thông số truyền về từ Thiết bị định vị GPS lắp trên xe và phân tích xử lý, tổng hợp dữ liệu để đưa ra các báo cáo thống kê giúp nhà quản lý, điều hành ra quyết định tốt hơn. Cụm máy chủ và phầm mềm quản lý database có thể được thuê hoặc chuyển giao hoàn toàn tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống Google Map server: Là một tập hợp các phần mềm được khai thác qua internet. Người sử dụng được cấp tài khoản để truy cập chức năng hệ thống theo quyền hạn được cấp. Qua đó người sử dụng có thể xem được vị trí, vận tốc, hướng di chuyển và các thông số hiện tại của phương tiện cần giám sát. Phần mềm cũng cung cấp giao diện web để tra cứu các cảnh báo và các thống kê báo cáo về phương tiện cần giám sát. 

Chức năng thiết bị định vị GPS

    - Giám sát thời gian thực (Real-time Tracking): vị trí, vận tốc, thời gian, trạng thái tắt mở máy của xe.
    - Lưu trữ dữ liệu GPS (GPS data logger): Lưu giữ thông tin tracking của xe vào thẻ nhớ.
    - Cấu hình thiết bị bằng SMS (SMS configuration): Có thể cài đặt và xem lại cài đặt các thông số của thiết bị qua dịch vụ SMS.
    - Giám sát trong xe (In-Car Monitoring): Chức năng này để người quản lý có thể gọi điện đến thiết bị và nghe trong xe đang xảy ra chuyện gì. Có thể cấu hình tắt mở chức năng này qua SMS hoặc GPRS.
    - Tắt máy từ xa (Remote Immobilization): Chức năng này cho phép người quản lý có thể tắt máy xe từ xa trong các trường hợp khẩn cấp (qua SMS hoặc GPRS).
    - Nút bấm khẩn cấp (SOS Emergency): Nút cảnh báo chế độ yêu cầu trợ giúp, lái xe nhấn nút này khi có các trường hợp khẩn cấp như cướp giật, và các trường hợp cần giúp đỡ từ trung tâm.
    - Loa báo động (Car Alarm): Cảnh báo tại xe thông qua loa như cảnh báo quá tốc độ, trường hợp khẩn cấp. Chức năng này là tùy chọn.
    - Pin mở rộng (External Battery): Có thể nắp Pin dự phòng cho thiết bị phong khi mất nguồn Ắc qui trên xe. Chức năng này là tùy chọn.
    - Các đầu vào cảm biến (Sensor Inputs): Thiết bị cung cấp đến 10 đầu vào ra cho các chức năng mở rộng ví du như: trạng thái đóng mở cửa, cảnh báo xăng, dầu, cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm, trọng lượng, trạng thái điều hòa…

Chức năng phần mềm quản lý - điều hành

Giám sát trực tuyến: Cho phép hiển thị thông tin trực tuyến trên mỗi phương tiện được chọn: vận tốc, vị trí, phương hướng…dưới dạng bản đồ số. Khi phương tiện di chuyển, nền bản đồ sẽ thay đổi sao cho phương tiện luôn nằm trong vùng màn hình quan sát được, giúp quan sát toàn bộ quá trình hoạt động của phương tiện đó.

Thống kê trực tuyến:  Giúp thống kê toàn bộ các phương tiện theo một danh sách. Các thông tin như vận tốc, số lần dừng, số lần quá tốc độ quy định, số km đi được ( từ đó có thể quy đổi ra lượng xăng dầu tiêu thụ tương ứng).

Báo cáo theo tuyến: Cho phép hiện thị thông tin vể trạng thái xe ( đang chạy hay dừng), thông tin về tuyến đường quy định của mỗi phương tiện, kiểm tra xem phương tiện đi có đúng lộ trình không, số km đi đến lệch bao nhiêu so với số km dự kiến ( nếu vượt quá sẽ có màu đỏ).

Báo cáo dừng đỗ: Cho phép hiện thị thông tin về số lần dừng của xe, tổng thời gian dừng xe, thời điểm dừng xe… Các thông tin này giúp nhà quản lý điều hành lắm rõ hơn lộ trình thực tế của xe, kiểm tra thông tin về thời gian và địa điểm dừng giúp điều tra gian lận khi cần thiết.

Báo cáo tổng hợp: Báo cáo tổng hợp là báo cáo của toàn bộ các xe được lắp đặt hệ thống giám sát với đầy đủ các thông tin : Thời gian chạy, vận tốc trungbình, vận tốc cao nhất, số lần quá tốc độ, số lần bảo dưỡng, số km đi được ...

Hỗ trợ tìm kiếm: Cho phép người sử dụng tìm đúng tên đường, tên phố hoặc địa chỉ cụ thể giúp cho quá trình giám sát linh hoạt và tiện dụng hơn. Chức năng này cũng cho phép tìm một xe cụ thể và đưa nó về trung tâm bản đồ quan sát, hoặc tìm nhiều xe theo địa điểm và bán kính ( tức là chọn địa điểm nào đó và bán kính thì chương trình sẽ tìm và liệt kê những xe cách điểm đã chọn  trong giới hạn bán kính đó.

Xem lại hành trình: Cho phép xem và vẽ lại hành trình của tất cả các phương tiện trong vòng 03 tháng trước đó ( nếu muốn theo dõi lâu hơn phải đăng ký để backup dữ liệu). Các đoạn mầu xanh thể hiện đi đúng tốc độ, các đoạn màu đỏ là đi vượt tốc độ quy định.

Thông tin khẩn cấp – SOS:  Khi phương tiện gặp trường hợp khẩn cấp, lái xe bấm vào nút SOS thì tại màn hình giám sát sẽ xuất hiện thông tin về xe. Chức năng này cho phép người giám sát xác định tọa độ xe đang gặp nguy hiểm để phối hợp cứu hộ cứu nạn.

Chú ý: Các chức năng phần mềm cũng như phần cứng của Việt Tech GPS có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng khi sử dụng hệ thống của chúng tôi. 

Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của Việt Tech GPS hãy liên hệ :

Liên hệ mua Thiết bị định vị GPS

(Việt Tech GPS Tổng hợp)

Hỗ trợ và tư vấn

Miền Bắc:

Mr Bộ : 0902 247 699
Mr Thắng : 0975883 811

Miền Nam:

Mr Duy : 0906 274 489
Mr Thắng : 0936 431 218

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thiết bị theo dõi xe ô tô có chính xác không Thiết bị theo dõi xe ô tô có chính xác không

Thiết bị theo dõi xe ô tô có chính xác không là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ những ai đang tìm hiểu cũng như có nu cầu sử dụng loại thiết bị định vị ô tô này. Hãy cùng xem câu trả lời của Việt Tech nhé

Thiết bị định vị gps siêu nhỏ gọn tại Việt Tech Thiết bị định vị gps siêu nhỏ gọn tại Việt Tech

Thiết bị định vị siêu nhỏ gọn có những ưu điểm gì nổi bật và có những sản phẩm thiết bị định vị gps nhỏ gọn nào nổi bật. Hãy cùng Việt Tech tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất cho xe của bạn nhé

Thiết bị định vị ô tô cá nhân có những loại nào Thiết bị định vị ô tô cá nhân có những loại nào

Thiết bị định vị hiện nay có vô số loại khiến rất nhiều người bị nhầm lẫn các loại thiết bị định vị ô tô cá nhân với các loại thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn. bài viết dưới đây Việt tech sẽ giới thiệu tới quý khách những loại thiết bị định vị ô tô cá nhân nổi bật

Quy trình lắp đặt định vị cho xe ô tô tại Việt Tech Quy trình lắp đặt định vị cho xe ô tô tại Việt Tech

Lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô giờ đây tương đối là đơn giản. Sau đây Việt Tech sẽ giới thiệu đến bạn quy trình lắp đặt định vị ô tô tại Việt Tech để quý khách hàng hiểu được các công đoạn mà chúng tôi sẽ thực hiện bao gồm những gì

Thiết bị định vị giá rẻ chất lượng cao tại Việt Tech Thiết bị định vị giá rẻ chất lượng cao tại Việt Tech

Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị định vị.Bạn không biết ở đâu bán thiết bị định vị giá rẻ nhưng uy tín. Hãy đến với Việt Tech GPS chuyên phân phối lắp đặt các loại thiết bị định vị giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ chút nào

Giới thiệu về phần mềm theo dõi xe ô tô iTrack Giới thiệu về phần mềm theo dõi xe ô tô iTrack

iTrack là phần mềm theo dõi xe ô tô có giao diện tiếng việt, dễ thao tác và sử dụng. Đặc biệt thích hợp trên các dòng điện thoại smartphone có sử dụng nền tảng hệ điều hành Android và IOS. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm định vị ô tô này nhé

Thiết bị định vị chống trộm ô tô chính xác từng số nhà Thiết bị định vị chống trộm ô tô chính xác từng số nhà

Thiết bị định vị chống trộm ô tô có tốt không, khi sử dụng thiết bị này có an toàn cho xe không. Khả năng định vị ô tô của thiết bị này ra sao. Hãy cùng Việt Tech tìm hiểu nhé

Tìm hiểu về thiết bị định vị ô tô gps Tìm hiểu về thiết bị định vị ô tô gps

Định vị ô tô gps chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai đã tìm hiểu cũng như sử dụng. Vậy những người chưa biết đến thiết bị này cũng như đã sở hữu ô tô mà chưa gắn định vị ô tô thì sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Thiết bị định vị ô tô bằng iphone có dễ sử dụng không Thiết bị định vị ô tô bằng iphone có dễ sử dụng không

Thiết bị định vị ô tô bằng iphone có dễ sử dụng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi khi lắp định vị ô tô thì phần mềm định vị gps là một yếu tố hết sức quan trọng. Một phần mềm đơn giản, đầy đủ tính năng và dễ dàng cài đặt trên điện thoại sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Cách xem định vị xe ô tô bằng phần mềm định vị gps Cách xem định vị xe ô tô bằng phần mềm định vị gps

Cách xem định vị xe ô tô bằng phần mềm định vị gps tại Việt Tech sẽ giúp bạn quản lý xe một cách tối ưu nhất. Phần mềm định vị ô tô hỗ trợ các tính năng vô cùng hữu ích và đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng.

Bảng giá thiết bị định vị ô tô chi tiết nhất năm 2018 Bảng giá thiết bị định vị ô tô chi tiết nhất năm 2018

Chắc hẳn giá thiết bị định vị ô tô là điều mà bất kỳ ai cũng muốn biết khi có ý định sở hữu một bộ định vị ô tô. Dưới đây Việt Tech sẽ gửi đến quý khách bảng báo giá thiết bị định vị cho xe ô tô năm 2018 chi tiết nhất

Phần mềm định vị gps Việt Tech Phần mềm định vị gps Việt Tech

Phần mềm định vị GPS là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn giám sát ô tô bằng thiết bị định vị ô tô. Sau đây hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phần mềm định vị gps cho ô tô tại Việt Tech nhé

Hotline